Thuốc lợi sữa nào tốt cho mẹ sau sinh? Thuốc lợi sữa có an toàn tuyệt đối không?

Sữa mẹ chưa bảo đảm chất lượng

Hiện có khá nhiều sản phẩm thuốc lợi sữa được bán trên thị trường, nhưng thuốc lợi sữa nào tốt cần phải tham khảo kỹ càng trước khi mẹ quyết định sử dụng!

Nguyên nhân khiến sữa mẹ chưa đảm bảo được chất lượng (mất sữa, ít sữa, sữa ít chất)

+ Nguyên nhân từ cơ địa của mẹ: Có nhiều mẹ gặp phải vấn đề sau sinh con sữa về ít hoặc chất lượng sữa chưa tốt.

+ Mẹ bị stress, trầm cảm sau sinh: sau quá trình vượt cạn cơ thể người mẹ còn yếu cộng thêm với việc phải chăm con nhỏ còn rất lạ lẫm và nhiều lúng túng khiến hầu hết phụ nữ bị stress.

+ Mẹ nghỉ ngơi, ăn uống không khoa học: Sau khi sinh nhiều mẹ ăn uống kiếng khem quá mức hoặc ăn uống kém dưỡng chẩt sẽ ảnh hưởng đến việc tiết sữa cho con bú.

+ Cho bé bú ít hoặc ti bình: càng cho trẻ bú nhiều càng kích thích tiết sữa nhiều. Sau khi sinh mẹ lại không cho con bú thường xuyên mà thay vào đó là bú bình dẫn tới trường hợp bé quen và không ti mẹ nữa khiến lượng sữa bị giảm dần.

Sữa mẹ chưa bảo đảm chất lượng
Sữa mẹ chưa bảo đảm chất lượng

Phương pháp cải thiện ít/ thiếu sữa, mất sữa:

Khi bị thiếu hay mất sữa chắc chắn các mẹ sẽ tìm đến các phương pháp như: món ăn, các biện pháp để sữa về trở lại. Trong dân gian có các cách giúp mẹ gọi sữa về khá hiệu quả như: lá đinh năng, chườm nóng, massage, cháo móng giò, cháo chân chó,…

Nếu mẹ đã thử hết các biện pháp đó mà vẫn hiệu quả thì giải pháp khác được đưa ra gợi ý cho các mẹ là thuốc lợi sữa, ngũ cốc lợi sữa, trà lợi sữa

Tuy nhiên thuốc lợi sữa nào tốt? Thuốc lợi sữa có an toàn tuyệt đối không? Để trả lời cho câu hỏi này mời các mẹ tìm hiểu ngay sau đây!

Thuốc lợi sữa nào tốt?

Thuốc lợi sữa có nhiệm vụ được giao là kích thích tuyến sữa giúp đưa sữa mẹ về nhiều hơn đồng thời cải thiện chất lượng sữa mẹ. Nhưng để nắm rõ việc thuốc lợi sữa có tốt hay không cần đảm bảo có những yếu tố này:

+ Quan tâm tới công bố thành phần trên bao bì của thuốc, phải là các thành phần lành tính, không gây tác dụng phụ, an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

+ Hàm lượng thuốc phù hợp với cơ địa của mẹ và bé, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ có chuyên môn để làm rõ vấn đề.

+ Có thông tin, địa chỉ rõ ràng của đơn vị cung cấp sản phẩm thuốc lợi sữa và được cấp phép hoạt động

+ Mẹ nên tham khảo những người đã sử dụng sản phẩm đó.

+ Tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng dẫn tới đe dọa tính mạng.

Thuốc lợi sữa có an toàn tuyệt đối không?

Một số sản phẩm thuốc lợi sữa hiện nay có thể gây ra tác dụng phụ. Vậy nên trước khi lựa chọn một loại thuốc để uống thì các mẹ hãy xem thật kỹ các thành phần và chống chỉ định của thuốc, phải có sự hiểu biết nhẩt định với các loại thuốc lợi sữa.

– Gây ra các tác dụng phụ tới hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, hệ hô hấp, hệ tuần hoàn…. Do thành phần và liệu lượng thuốc khiến mẹ bị phản ứng.

– Với các mẹ có tác dụng thật sự thì sẽ có cảm giác sữa về nhiều, sữa chảy thành tia. Nhưng nếu các mẹ sử dụng loại thuốc này quá liều sẽ dẫn đến tình trạng trẻ bị nóng và chảy máu cam. Tác nhân gây hại từ thuốc lợi sữa đi vào cơ thẻ mẹ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của của cả mẹ và bé.

– Sử dụng thuốc quá liều sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn vận động và run chân tay. Đồng thời nếu ngưng uống thuốc thì sữa mẹ cũng ít dần đi.

– Một số loại thuốc lại hạn chế với những bà mẹ bị tiểu đường, nếu bị tiểu đường thì mẹ nên dùng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

– Nguy cơ khi sử dụng thuốc không có nguồn gốc xuất xứ là: khiến mẹ có thể mất hẳn sữa khiến trẻ phải ăn sữa ngoài.

Có phải ngũ cốc lợi sữa Mommy là sự thay thế hoàn hảo cho các khuyết điểm của các loại thuốc lợi sữa hiện nay?

Lợi sữa Mommy S – chuyên lợi sữa đặc mát
Lợi sữa Mommy S – chuyên lợi sữa đặc mát

Dòng sản phẩm lợi sữa organic – Nhiều sữa, sữa đặc thơm và cân bằng dinh dưỡng thiết yếu. Mommy S được phối hợp từ dược liệu và các loại hạt dinh dưỡng giúp cải thiện hoạt động của tuyến sữa. Ngoài ra còn cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt cho mẹ sau sinh như: omega 3, canxi, sắt, các vitamin… Giúp mẹ sau sinh hết mệt mỏi, tiết kiệm thời gian trong việc ăn uống mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.

Nếu như các mẹ lo lắng không biết thuốc lợi sữa nào tốt và sản phẩm lợi sữa nào thực sự hiệu quả mà lại an toàn cho mẹ và bé thì hãy tham khảo sử dụng ngũ cốc lợi sữa Mommy, đảm bảo giúp mẹ có nhiều sữa về cho con bú. Chúc các mẹ thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *